Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Thời Gian Mang Thai Của Bạn

Dấu hiệu của một số cặp với khả năng sinh sản tốt thường có thể thụ thai trong vòng một năm. Tuy nhiên, việc mất đến 2 năm để thụ thai là điều phổ biến và không nhất thiết phải coi là vấn đề sức khỏe sinh sản.

Nguyên nhân dẫn đến thời gian thụ thai kéo dài là gì?

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai như:

  • Rối loạn về sinh sản, chẳng hạn như các vấn đề viêm nhiễm vùng chậu.
  • Tuổi, chế độ ăn uống, lối sống và công việc hàng ngày.
  • Tình trạng sức khỏe và tuổi của cả nam và nữ.
  • Thay đổi cân nặng đột ngột hoặc quá nhanh.
  • Các vấn đề sức khỏe mãn tính.
  • Tần suất quan hệ tình dục.

Nếu bạn dưới 35 tuổi và đã cố gắng trong một năm mà không thành công, nên tìm đến bác sĩ để thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Đối với những người từ 35 tuổi trở lên, nên nhanh chóng tìm kiếm sự hỗ trợ y tế.

Nếu bạn hoặc bạn đối tác đang gặp các vấn đề như tinh hoàn ẩn hoặc đa nang buồng trứng, việc thăm khám y tế là cần thiết để đảm bảo khả năng thụ thai.

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

Cách tăng cơ hội thụ thai?

  1. Duy trì quan hệ tình dục đều đặn và tránh sử dụng biện pháp tránh thai.
  2. Theo dõi chu kỳ rụng trứng có thể tăng khả năng thụ thai, mặc dù việc này không luôn chính xác. Hãy tránh căng thẳng vì nó có thể làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.
  3. Nếu cuộc sống bận rộn, bạn có thể sử dụng các công cụ dự đoán ngày rụng trứng, dựa trên chu kỳ kinh nguyệt hoặc dấu hiệu vùng kín. Hãy tập trung vào việc tạo dịp để quan hệ tình dục khi bạn cảm thấy thoải mái nhất. Hãy giản đơn và thú vị trong cuộc sống tình dục của bạn, điều này có thể giúp tăng cơ hội thụ thai.

Bạn cũng có thể thích..